Tấm lợp nhựa lấy sáng – Giải pháp thay thế kính

Sự xuất hiện của tấm lợp nhựa lấy sáng đã mang lại nhiều lựa chọn thay thế hơn cho các vật tư xây dựng . . Trong đó tấm lợp nhựa lấy sáng được so sánh nhiều nhất với kính công dụng lấy sáng cho căn nhà . Cùng tìm hiểu ưu  vượt trội của loại tấm lợp này nhé .

Tấm nhựa lấy sáng có đặc điểm gì ?

Tấm lợp lấy sáng poly  là loại tấm lợp làm từ nhựa Polycarbonate có độ bền cao hơn nhựa thông thường , nhưng trọng lượng lại nhẹ hơn cả tôn thép kim loại và kính cường lực . Nhựa poly còn được ứng dựng trong rất nhiều ngành công nghiệp cũng như đời sống ví dụ chế tạo vỏ điện thoại , làm biển quảng cáo , khiên chắn cho cảnh sát cơ động , vỏ bảo vệ máy móc , kính xe ô tô ,…. Trong ngành xây dựng thì nhựa poly được sử dụng làm tấm lợp lấy ánh sáng .

Tấm lợp nhựa lấy sáng có những đặc điểm ưu việt sau : 

+ Trọng lượng nhẹ , dễ dàng vận chuyển , cắt gọt thi công lắp đặt

+ Độ bền cao dưới mọi thời tiết ngoài trời và khí hậu khắc nghiệt

+ Khả năng xuyên sáng cao nhờ độ trong suốt gần tương đương kính , tạo được tính thẩm mỹ

+ Chịu được nhiệt độ cao , hạnc hế tối đa hấp thụ nhiệt , hoàn toàn phù hợp vưới khí hậu Việt Nam

+ Chống được tia cực tím tránh gây ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng

Tại sao nên sử dụng tấm lợp nhựa lấy sáng thay kính ?

Kính là vật liệu đã được sử dụng từ lâu trong ngành xây dựng và được ưa chuộng làm cửa kính , lợp mái , làm lan can . Tuy nhiên khi xét về chức năng lấy sáng và lợp mái thì tấm nhựa lấy sáng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo hơn

Độ lấy sáng 

Tuy kính đứng đầu trong khả năng lấy sáng và cho ánh sáng truyền qua đến 100% nhưng tấm lợp lấy sáng cũng cho độ sáng gần như tương đương  , đến 90% đối với tấm nhựa màu trắng trong . Chỉ số lấy sáng của tấm lợp nhựa cao hơn các loại vật liệu khác và chỉ đứng thứ hai sau kính . Chinh vì vậy nó hoàn toàn có thể thay thế các loại vật liệu khi lợp mái .

Độ bền cao 

Song để nói đến điều gì làm nên sự khác biệt to lớn giữa hai loại vật liệu này chính là độ bền của chúng . Kính cường lực cũng rất có khả năng bị vỡ khi va cham va đập mạnh và khi đó những mảnh nứt vỡ của chúng rất nguy hiểm cho người sử dụng  . Mặt khác nhựa poly mang những ưu điểm của nhựa đó là vô cùng bền với mọi loại va đập , giải pháp an toàn cho những công trinh thường xuyên gặp hiện tượng thời tiết xấu như mưa đá , giông lốc , …

Dễ dàng thi công

Có thể bạn chưa biết , tấm lợp nhựa lấy sáng Polycarbonate có trọng lượng nhẹ chỉ bằng 1/10 kính cường lực cùng độ dày nên rất dễ vận chuyển , lắp đặt . Hơn thế ,  nhựa Poly cũng có thể uốn cong ngay ở  độ bình thường  , dùng cho các công trình có thiết kế cấu trúc kiểu mái vòm , lượn sóng .

Sử dụng tấm nhựa lấy sáng trong nhà kính 

Một trong những giải pháp thay thế kính của tấm lợp nhựa lấy sáng là trong các nhà kính trồng thực vật như trồng rau , trồng hoa  . Nhà kính là nơi được thiết kế để tạo điều kiện phát triển tốt  nhất cho cây trồng  , đảm bảo ánh sáng được truyền tốt mà không bị tăng nhiệt độ phòng quá cao . Ngoài những ưu điểm kể trên thì tấm lợp nhựa lấy sáng poly cũng có nhưng lợi thế như :

– Có khả năng chống nóng tốt hơn so với kính

– Chống tia cực tím ngăn cản bức xạ nhiệt cho cây trồng

– Chi phí vận chuyển và lắp đặt thấp hơn so với kính

– Độ bền cao , hạn chế va đập mạnh tiết kiệm chi phí sửa chữa thay thế

10 chất vàng Tấm Lợp Việt - Đức

  • Giá rẻ hơn 30% 
  • Chất lượng cao cấp
  • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
  • Sáng tạo đỉnh cao
  • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
  • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
  • Tư vấn chuyên sâu với đội kĩ thuật dạn dày kinh nghiệm
  • Bảo hành 10 năm, bảo trì trọn đời
  • Miễn phí tư vấn