Thi công dễ dàng – lắp đặt dễ dàng

7 bước cơ bản để lắp đặt tấm lợp :

Bộ phận kỹ thuật chúng tôi đưa ra một số khuyến nghị trong thiết kế và thi công tấm poly trong các công trình mái lấy sáng, để giúp các bạn có một công trình mang tính thẩm mỹ cao và bền đẹp theo thời gian.

 1. Chọn lựa tấm polycarbonate: Chọn loại tấm có lớp UV chống tia cực tím theo tiêu chuẩn chịu thời tiết, độ dày tấm phù hợp với cấu trúc khung xương và khả năng chịu lực của mái, chủ yếu là tải trọng chịu sức gió khi thời tiết thay đổi.

 1. Khi thiết kế mái áp dụng tấm Polycarbonate:Yêu cầu độ nghiên 10cm/m, với độ nghiêng này sẽ giúp nước thoát tốt và nhanh hơn, đồng thời giúp mái có thể tự vệ sinh nhờ nước mưa giúp mái không giảm đi độ lấy sáng. Hướng tấm Polycarbonate nên đặt theo hướng nước chảy.

 1. Khi thiết kế khâu độ mái (khoảng cách giữa các đà, xà gồ ngang và dọc), cần tính đến độ chịu tải co giãn của tấm Polycarbonatetheo độ dày và yêu cầu chịu tải trong công trình.
 1. Trong quá trình lắp đặt: tránh việc bước trực tiếp lên tấm poly, vì sẽ làm bề mặt tấm và lớp UV bị trầy sướt làm giảm khả năng lấy sáng và tuổi thọ của tấm, sau khi hoàn thiện công trình chúng ta nên dùng keo silicon để xử lý chông dột giúp cho tuổi thọ của tấm cao hơn (sau khi lắp đặt xong nên lột màng nilong bên ngoài của tấm ra).
 2. Không được sử dụng keo Silicon để kết nối hai tấm, vì sẽ hạn chế khả năng giãn nỡ nhiệt của tấm và gây ra hiện tượng tạo ứng xuất trong tấm, làm gãy & vỡ tấm sau một thời gian sử dụng.
 3. Các loại keo và hóa chất sử dụng khi tiếp xúc với tấm nên sử dụng loại có hoạt tính: trung tính để không ảnh hưởng đến cấu trúc hóa học củatấm nhựa Polycarbonate.
 4. Việc khoan lỗ và liên kết trực tiếptấm Poly và khung thép, nên tính toán đến mức độ dự phòng co giãn do nhiệt khác nhau của thép, nhôm, inox.. và nhựa Polycarbonate. Tránh việc tấm bị nứt, vỡ tại các vị trí liên kết.

Dùng cưa để cắt

Dùng lưỡi cưa cắt kim loại, lưỡi cưa nhỏ và sắc, lưỡi cưa đĩa sắc để cắt Tấm Poly đặc .

Để nguyên màng phim khi cắt để tránh trầy xước.

Tương tự như kính, tấm Poly được lắp đặt trên khung của bất kỳ loại vật liệu nào như nhôm, sắt, gỗ …

Khi lắp đặt tấm Polycarbonate đặc  trên khung, phải trừ hao độ co giãn của tấm do thay đổi nhiệt độ buổi trưa và tối.

Kích thước khung tối đa khi lắp đặt dạng phẳng

Khung có thể được lắp với bất kỳ dạng nào, thường là hình chữ nhật. Lưu ý đến tỉ lệ giữa chiều rộng và chiều dài khung để xác định khả năng chịu lực của khung. Cách tốt nhất là dùng 4 kẹp, chiều dài của thanh kẹp bằng với chiều rộng của khung. Bằng cách này, lực tác động sẽ chia đều cho các thanh kẹp.

Thiết kế dạng kẹp 3 hay 2 cạnh yêu cầu tấm lợp polycarbonate phải dày hơn hoặc giảm kích thước khung lại để thay thế.

Phải đảm bảo tấm lợp không bị võng quá 50mm.

Lau chùi

Tấm lợp lấy sáng giá rẻ Polycarbonate không phải là loại vật liệu chống trầy (theo tiêu chuẩn Rockwell ASTM – D790 M70). Chú ý không làm trầy xước lên bề mặt tấm. Lau rửa tấm với nước, xà phòng nhẹ và dùng mút xốp mềm.

Không dùng dung môi ăn mòn hoặc các chất tẩy rửa khác. Tham khảo thêm bảng thông tin kháng hóa chất đối với tấm polycarbonate.

Vít Bắn : Tùy thuộc vào khung xà gò là gỗ  hay sắt mà khách hàng chọn loại vít bắn cho phù hợp ,

Để đảm bảo khi nhiệt độ môi trường thay đổi quý khách khoan lỗ lên tấm Poly trước sao cho lỗ khoan to rộng hơn con vít 0,5mm – 1mm sau đó tiến hành bắt vít . Bắn vít vào tấm Polycarbonate.

Tốt nhất chúng ta nên sử dụng thanh nhôm LA. đặt dọc theo đòn tay. Thanh LA sẽ đóng vai trò như một tấm đệm bảo vệ tấm Polycarbonate khi bắn vít sẽ không bị lõm, nứt, tét bề mặt tấm Polycarbonate. Ngoài ra thanh LA sẽ giữ tấm Polycarbonate không bị lốc mái, xé toạc khi gặp gió lớn và giông tố.

Một phụ kiện cũng không thể thiếu đó là ke chống bão . Trường hợp không sử dụng thanh nhôm LA thì đây là mổ sản phẩm vô cùng hữu ích vì nó có khả năng ngăn chặn thấm nước ở vị trí bắn vít mà không cần phải dùng đến keo silicon . Đặc biệt hơn nữa giúp cho tấm lợp Polycarbonate được an toàn hơn trên công trình của bạn khi gặp trời mưa bão .

10 chất vàng Tấm Lợp Việt - Đức

 • Giá rẻ hơn 30% 
 • Chất lượng cao cấp
 • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
 • Sáng tạo đỉnh cao
 • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
 • Tư vấn chuyên sâu với đội kĩ thuật dạn dày kinh nghiệm
 • Bảo hành 10 năm, bảo trì trọn đời
 • Miễn phí tư vấn